Cách làm cà phê muối ngon cùng cà phê Espresso blend pha máy.

Cách làm cà phê muối ngon cùng cà phê Espresso blend pha máy.

Cách làm cà phê muối ngon cùng cà phê Espresso blend pha máy.

Cà phê muối mặc dù đã xuất hiện rất lâu, nhưng gần đây lại trở nên một trào lưu mới trong thức uống cà phê. Với một chút muối trên nền sản phẩm cà phê sữa, hương vị của ly cà phê sẽ thú vị hơn và dễ uống hơn. Vì được cho là sẽ “dằn” vị của thức uống, vị mặn nhẹ của muối sẽ kết nối các vị đắng, ngọt, chua (nếu có của cà phê) và cân bằng chúng lại với nhau.

Cà phê muối là gì? Hương vị có ngon không?

Như đã trình bày ở trên, cà phê muối cơ bản là cà phê sữa được bổ sung nguyên liệu là muối. Khi nói đến ly cà phê, chúng ta thường được gợi nhớ đến vị đắng hoặc vị ngọt và ít khi lưu ý đến vị mặn. Nên khi cho một chút muối, vị mặn sẽ tạo nên sự khác biệt thú vị trong việc thưởng thức cà phê.

Do đó, cà phê muối với nhiều người sẽ rất ngon. Nếu thường ngày bạn chỉ dùng cà phê đen đá, cà phê sữa đá, thì lâu lâu bạn có thể gọi một ly để đổi vị. Điều này sẽ rất tuyệt vời!

Trong bài viết này, RiV Coffee sẽ hướng dẫn bạn pha một ly cà phê muối bằng cà phê pha máy Espresso blend rang vừa. (100% cà phê rang mộc, nguyên chất pha bằng máy)

Các nguyên liệu cần thiết

Trước hết, bạn cần những nguyên liệu sau:

50ml Espresso được pha từ cà phê chuyên cho máy Espresso Blend của RiV
  • 25-30ml sữa đặc.
  • 20ml sữa tươi.
  • 1g muối.

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cho hỗn hợp nguyên liệu nói trên vào ly và khuấy đều cho đến khi chúng hòa tan hoàn toàn với nhau.

Bước 2:

Cho đá vào ly cà phê. Bạn không nên cho đá đầy, hãy chừa chỗ để đổ một lớp foam sữa phía trên.

Ly cà phê muối của Lắc Cafes

Bước 3:

Tạo một lớp foam sữa và đổ trên trên ly cà phê muối. Để có được lớp foam muối biển, bạn có 2 cách.

  1. Sử dụng bột milk foam muối biển có sẵn được bán tại các cửa hàng nguyên liệu. Chỉ cần tìm kiếm trên gooogle, bạn sẽ tìm được các sản phẩm này cùng với sử dụng chúng.
  2. Cách thứ hai, cũng là cách mà RiV sử dụng, đó là tạo lớp foam bằng sữa tươi. Lấy 80ml sữa tươi lạnh, hãy lưu ý là sữa tươi lạnh và thực hiện việc đánh sữa bằng vòi hơi của máy pha espresso. Sau đó, cho sữa đã được đánh foam vào ly cà phê muối. Nếu bạn đánh sữa thành công, lớp foam sữa sẽ nổi lên trên và tạo nên ly cà phê muối hoàn hảo.

Nếu không có máy pha cà phê Espresso thì có tạo lớp foam sữa được không?

Trường hợp bạn không có máy pha cà phê espresso, hoặc không biết đánh sữa bằng vòi hơi thì cũng đừng lo lắng. Hãy sử dụng bình đánh sữa lạnh. Bình này cũng sẽ giúp bạn có lớp foam sữa rất mịn màng, hấp dẫn. Ưu điểm của bình đánh sữa lạnh là sau khi đánh sữa vẫn sẽ lạnh, không làm tan đá khi cho vào ly cà phê muối. Nhược điểm là thời gian thực hiện hơi lâu và… hơi mỏi tay.

Chức bạn thành công.

Nếu bạn muốn thưởng thức một ly cà phê muối hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bột foam muối biển, mời bạn đến Lắc Cafes nhé. Cụ thể, mời bạn đế Lắc Cafes tại địa chỉ 178B Bình Thới, Phường 14, Quận 11, TP. HCM nha.

Bài viết được thực hiện bởi RiV Coffee.      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares